40. Field spanie

  1. NGUỒN GỐC:

 Chó Field Spaniel là một giống chó kích cỡ nằm ở tầm trung của loại chó Spaniel. Ban đầu giống chó này được phát triển để trở thành một giống chó chó có ngoại hình hoàn toàn màu đen vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 và không được ưa chuộng vì chúng có nhiệm vụ, công việc như một giống chó săn. Tuy nhiên, vào giữa thế kỷ 20, chúng được tái phát triển như trở thành một giống chó chân dài thích hợp hơn để sử dụng cho công việc tại nông trường. Giống chó Field Spaniel hiện nay được xem là một giống hiếm, và được đăng ký dưới hình thức một giống bản địa dễ bị tổn thương bởi Câu lạc bộ Chăm sóc Chó.

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

 Kích thước tiêu chuẩn cho một Spaniel Field là 17-18 inch (43–46 cm) cao ở vai , và trọng lượng từ 40-55 pounds (18-25 kg).

 Bộ lông của nó có màu đen. Lông xuất hiện trên ngực, bụng, tai và ở mặt sau của chân. Bộ lông không nặng như của Cocker Spaniel nhưng đòi hỏi phải chải chuốt.

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

 Field Spaniel là một giống chó năng động và có tính tò mò, tuy vậy, giống chó này đảm nhận vai trò là một người bạn đồng hành tốt. Tuy nhiên, nếu bị bỏ lại một mình và không bận rộn trong một thời gian dài, chúng sẽ trở nên chán nản và bắt đầu các hành vi phá hoại. Khi được kết hợp thành một đàn, các con chó giống này phối hợp tốt với những con chó khác.Chúng nhìn chung ngoan ngoãn và có tính độc lập, không dễ bị kích thích như giống chó Cocker Spaniel. Bảng đánh giá về độ thông minh của các giống chó do Stanley Coren liệt kê, Chó Field Spaniel có kết quả trên mức trung bình trong phần trí thông minh trong lao động.

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Một vài bệnh về mắt có thể gặp phải ở loài chó này như: đục thủy tinh thể, tẹo võng mạc, loạn sản võng mạc,…

Nguyên nhân chính gây tử vong ở chó Field Spaniel là ung thư và thứ hai thường gặp nhất là bệnh tuổi già

Tuổi thọ trung bình của giống được tìm thấy là khoảng mười một năm và thường cao hơn tuổi thọ trung bình của các giống khác.