Becgie Nga

  1. NGUỒN GỐC:

Xuất hiện vào những năm 1930, chó Becgie Nga là kết quả của sự kết hợp giữa chó Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết bản địa của Nga với mục đích là tạo ra những chú chó khỏe mạnh, thông minh nhưng có khả năng chịu lạnh để phù hợp với điều kiện khí hậu nước Nga.

Chó Becgie Nga giữ lại được hầu hết đặc điểm của chó Becgie Đức thuần chủng như đầu nhỏ, tai nhỏ, lưng thẳng, thông minh, mạnh mẽ và thường được dùng để thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới Liên Xô.

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Loài chó này xuất hiện ở Nga vào những năm 1930, là kết quả từ sự lai tạo giữa Becgie Đức và chó bản địa của Nga. Becgie Nga tiếp nối được sức mạnh và trí thông minh của Becgie Đức nhưng lại có khả năng chịu lạnh cực tốt để thích nghi với khí hậu nước Nga. Tại Nga và các nước Đông Âu, giống chó này được huấn luyện để thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Becgie Nga ngoài bộ lông màu sáng hơn thì đặc điểm ngoại hình gần giống với Becgie Đức thời kỳ đầu với thân hình cơ bắp, chân dài, đầu nhỏ, lưng thẳng và tai dơi.

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Rất thông minh, có sức mạnh dẻo dai, kiên cường, nhưng nổi bật hơn 1 chút là chúng có khả năng chịu lạnh cực tốt, vì khí hậu tại Nga rất lạnh.

Tại Nga cũng như các nước Đông Âu, loài chó này đã được huấn luyện trong các ngành quân đội, cảnh sát, điều tra tội phạm, tuần tra biên giới…

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Chúng không kén ăn, cần đảm bảo chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảm đủ chất dinh dưỡng hợp lý. Với protein, cần đảm bảo khoảng 22 – 26% khẩu phần ăn hàng ngày cho chó. Protein có trong thịt, cá, tim, cật, óc, phổi… Chất béo phải chiếm từ 10 – 16% để đảm bảo lông chúng bóng mượt và hấp thụ tốt các loại vitamin. Vitamin, xơ và tinh bột có trong rau củ quả cần được thái hoặc xay nhỏ, trộn với cơm, canh hoặc nước sốt để chúng dễ ăn.

Chăm sóc giống chó becgie Nga khá đơn giản, lông chúng ngắn và sạch nên không tần tắm và chải chuốt nhiều, 3 tháng tắm 1 lần là đủ. Với những em thường xuyên lăn lộn thì phải tắm thường xuyên hơn để tránh lông bết, da bị nấm, ghẻ lở.

Là loài chó khỏe mạnh. Chúng không có những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nào.