Curly- coated retriever

  1. NGUỒN GỐC:

Là một giống chó của chó ban đầu nuôi ở Anh cho chim rẫy và săn bắn chim nước . Nó là cao nhất của những con mồi và dễ dàng phân biệt bởi khối lượng của những lọn tóc xoăn bao phủ cơ thể của nó. Curly Coated và Wavy Coated (nay được gọi là Retriever Flat-Coated ) là hai giống chó săn đầu tiên được công nhận, được thành lập vào đầu năm 1860.

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Các tiêu chuẩn giống Retriever giống Flat-Coated chiều cao ở con đực (58-64 cm) ở các vai , với trọng lượng đề nghị 27-36 kg, và chiều cao ở con cái là 56–61 cm, với trọng lượng khuyến cáo là 25–34 kg.

 Kẻ săn lùng có hàm cơ bắp mạnh mẽ và một mõm tương đối dài. Đôi mắt nâu sậm với một biểu cảm thông minh, thân thiện.  Đôi tai tương đối nhỏ, và nằm gần đầu. Bộ lông bóng mịn màu đen và gan

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Là một con chó ưa hoạt động, đa tài với một mong muốn mạnh mẽ để làm hài lòng mọi người.  Nồng nộ, tự tin và cởi mở, chúng là một vật nuôi của gia đình và có thể là bạn đồng hành với trẻ nhỏ, miễn là người lớn ở gần đó để hướng sự nhiệt tình háo hức của chúng. Chúng được sử dụng trong chương trình nhân giống cho Chó hướng dẫn cho Hiệp hội người mù ở Anh

Háo hức và nhanh chóng để tìm hiểu, chúng được đào tạo tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn vì có khă năng học hỏi và bắt chước.

Retriever Flat-Coated là một con chó trưởng thành chậm, vì chúng không đạt được sự trưởng thành đầy đủ cho đến 3–5 tuổi. Thậm chí sau đó, những chú chó này vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, giống như con chó con và thái độ của chúng vào tuổi già.

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Các xét nghiệm và thanh thải thường xuyên cho các bệnh liên quan di truyền như loạn sản , điếc và các bệnh về mắt như teo võng mạc và tăng nhãn áp nên được tiến hành bởi các nhà lai tạo trên bất kỳ con chó nào được sử dụng để sinh sản. Thỉnh thoảng, bệnh động kinh cũng được thấy trong giống chó này.

 Retriever Flat-Coated có nguy cơ ung thư cao hơn hầu hết các chú chó. Hemangiosarcoma , fibrosarcoma , osteosarcoma , và histiocytosis ác tính đặc biệt tàn phá, và xảy ra ở tỷ lệ cao hơn so với nhiều giống khác. Theo các nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội Retriever Flat of America (FCRSA), tuổi thọ trung bình của chúng chỉ khoảng tám năm, với tỷ lệ tử vong cao do ung thư. Các cuộc khảo sát gần đây ở Đan Mạch và Anh cho thấy tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Một cuộc khảo sát về sức khỏe của những con chó thuần chủng ở Anh từ năm 2010 cho thấy khoảng 50% số ca tử vong bị chết là do một số dạng ung thư.

Một sự phiền toái phổ biến hơn nữa  là sự giãn nở dạ dày và volvulus , hay còn gọi là sưng lên.

Retriever Flat-Coated có tỷ lệ rất thấp của loạn sản hông và luxellell patellas so với các giống cỡ trung bình khác; Tổ chức chỉnh hình cho các số liệu thống kê động vật liên tục cho thấy tỷ lệ loạn sản hông trong giống dưới 3%.