Deerhound (chó ăn hươu Scotland)

  1. NGUỒN GỐC:

Giống chó Scottish Deerhound tồn tại vào đầu thế kỷ 16 và 17 ở vùng Scotland, đây là dòng chó quý tộc thời đó và được giới thượng lưu sử dụng trong các cuộc săn bắt hươu nai. Giống chó Deerhound Scotland cũng có lịch sử lâu đời gần như dòng chó Greyhound. Giống chó săn hươu Deerhound Scotland được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp thứ 135 trong số 155 giống chó được Hiệp hội này công nhận giống chó trên thế giới.

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

 

Giống chó Scottish Deerhound có đặc điểm ngoại hình gần giống như giống chó Greyhound. Tuy nhiên, về kích thước thì chúng to hơn và mạnh mẽ hơn với một bộ lông xù xì. Chúng có kích thước chiều cao từ 71 – 81 cm và cân nặng từ 34 – 50 kg.

Chó săn Hươu có đầu thủ tương đối nhỏ với hộp sọ phẳng, mõm dài nhọn và sâu, xung quanh mặt đều phủ nhiều lông rậm, chúng có đôi mắt to và cặp tai nhỏ mọc thấp 2 bên đầu thường rũ xuống, chiếc đuôi dài buông thõng xuống đất. 

Loài chó Scottish Deerhound có một bộ lông thô cứng và xù xì, lông tương đối ngắn, ở phần cổ và ngực thường có lông dài và rậm hơn so với các phần còn lại của cơ thể. Dòng chó săn Hươu này có một bộ lông màu xám, màu vàng nhạt hoặc màu vện, có thể có một chút màu trắng trên ngực hoặc ngón chân.

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Giống chó Scottish Deerhound có một tính cách dễ chịu và lịch sự, chúng hòa đồng với những loài vật nuôi khác, tuy nhiên khá dè dặt với người lạ và không quá tốt với trẻ em vì kích thước cao lớn của chúng.

Đây là loài chó vật nuôi có bản tính trầm tĩnh, tận tâm, dũng cảm và trung thành, chúng có khả năng cảnh giác rất tốt nhưng không giỏi tấn công.

4.    CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Chó săn Hươucó thể thích nghi với cuộc sống ở ngoài trời trong khí hậu ấm hoặc lạnh, chúng tương đối thụ động trong nhà và tốt nhất là có khoảng sân vườn rộng rãi vì chúng cần được thường xuyên vận động và đi dạo hàng ngày ở ngoài trời.

Bộ lông của chúng cần được chải và cắt tỉa gọn gàng, đặc biệt chú ý đến phần lông ở xung quanh khuôn mặt và đôi tai của chúng, giống chó này có mức độ rụng lông vừa phải.

Giống chó Scottish Deerhound có tuổi thọ trung bình từ 7 – 9 năm, loài chó này khá nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh cơ tim, xoắn dạ dày và u xương ác tính, các vấn đề như bị suy giáp, đau cổ, dị ứng và hay bị sưng phù.