English springer spaniel

  1. NGUỒN GỐC:

Là một giống chó săn có nguồn gốc từ nước Anh và dược phát triển ở trong thế kỷ thứ 19

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Là dòng chó nhỏ gọn cỡ trung bình

Con đực: 46-51cm, cân nặng 23-25kg

Con cái: 43-48cm, cân nặng 16-20kg

Bộ lông có màu đen hoặc màu nâu đậm với các mảng màu trắng hoặc chủ yếu là màu trắng với các mảng màu đen hoặc màu gan; Tricolor: màu đen và trắng hoặc gan và trắng với các mảng màu nâu, thường thấy trên lông mày, má, bên trong tai và dưới đuôi. Bất kỳ phần màu trắng nào của bộ lông đều có thể bị lốm đốm.

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Spaniel điển hình là thân thiện, háo hức vui lòng, nhanh chóng học hỏi và sẵn sàng chấp hành. Sự tỉnh táo và chu đáo của nó làm cho nó trở thành bạn đồng hành săn bắn tốt. Một Springer Spaniel điển hình sẽ thường chọn một người trong gia đình để trung thành nhất và gắn bó với người đó càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, giống chó săn có thể không hòa hợp với mèo. Nếu bị bỏ lại một mình quá lâu, chúng có thể trở nên tàn phá và tinh quái qua sự nhàm chán.

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

English springer spaniel có tuổi thọ trung bình từ 10,5 đến 15 năm.

Như trong hầu hết các giống chó, một số vấn đề bệnh tật hay thường xảy ra như: tăng sản Hip, teo võng mạc (PRA) ( thoái hóa võng mạc gây mất thị lực),…một vấn đề khác: Chứng loạn sản võng mạc (RD), có thể gây mù và thiếu Phosphofructokinase (PFK), ..

Chúng dễ bị nhiễm trùng tai. Có một số loại nhiễm trùng phổ biến và điều trị thường bao gồm thuốc kháng sinh uống và làm sạch ống tai hàng ngày với một dung môi cũng sẽ để lại tai trong trạng thái có tính axit để làm chậm sự tăng trưởng của nấm men và vi khuẩn. Các vấn đề sức khỏe khác bao gồm các bệnh tự miễn dịch, bao gồm dị ứng và các nhạy cảm khác đối với môi trường.  Chúng cũng có thể dễ bị các vấn đề về mắt khác nhau bao gồm cả lông mi cong vào hoặc ra ngoài hoặc thậm chí là hàng lông mi bổ sung, tất cả đều có thể yêu cầu phẫu thuật điều chỉnh.