Giống chó Autralian Terria (chó Sục Úc)

  1. NGUỒN GỐC:

Xuất phát từ điều kiên khắc nghiệt ở Úc, những người lai tạo đã tìm cách tạo ra một giống chó khỏe mạnh và làm việc tốt trong mọi điều kiện thời tiết, và giống chó này được lai tạo bằng cách nhân giống từ rất nhiều giống chó sục khác nhau như chó sục chó sục Ai len, Cairn, Dandie Dinmont, Yorkshire và giống chó sục Skye, nó cũng được cho là có liên quan đến giống Terriers Anh, tất cả chúng đều là tổ tiên của giống chó Australian Terrier – Chó sục Úc dũng cảm và dẽo dai nhằm mục đích giám sát kẻ thù săn gia súc, bảo vệ đồn điền nông trại và tiêu diệt các loài vật gặm nhấm khác. Giống chó này là giống chó bản địa đầu tiên được công nhận ở Úc vào năm 1868 tại Melbourne với tên gọi là Terrier Rough-Coated, sau đó chính thức đổi tên là Australian Terrier – Chó sục Úc vào năm 1897.

The Australian Terrier là giống chó bản địa đầu tiên được công nhận và được thể hiện ở Úc. Ông lần đầu tiên được thể hiện như Terrier Rough-Coated Úc vào năm 1868 tại Melbourne, và anh đã chính thức đổi tên thành

Giống chó Australian Terrier sau đó được đưa đến nước Anh và trở thành vật nuôi của các tầng lớp quý tộc Anh Quốc. Loài chó này được công nhận bởi Hiệp hội chó giống ở Anh vào năm 1933. Bắt đầu từ cuối những năm 1940, giống chó này được mang đến Hoa Kỳ.

Năm 1960, giống chó Australian Terrier đã trở thành giống chó thứ 114 được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ.

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Giống chó Australian Terrier – Chó sục Úc là giống chó sục “nhu nhỏ”, cơ thể dài hơn chiều cao, lưng thẳng, bộ xương nhỏ với kích thước có chiều cao từ 23 – 28 cm và cân nặng 4 – 6 kg. Tuy nhỏ nhưng chúng rất dũng cảm và nhanh nhẹn. Chiếc đầu của nó khá nhỏ và có đôi tai hình chữ V mọc cao trên đầu, đôi tai và cái đuôi của nó luôn dựng đứng lên.

Bộ lông của chó Australian Terrier khá dày, thẳng mướt và mềm mại, lông bờm mọc quanh đầu, cổ và ngực rất đặc biệt, bộ lông giúp nó có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt. Lông của chúng thường có màu đỏ sẫm, nâu, đen, vàng kem,…Bàn chân của chúng trông giống như chân mèo và cái đuôi khá ngắn luôn dựng đứng. Nó có một bàn chân nhỏ như chân mèo và đuôi cộc dựng đứng.

3.ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH

Giống chó Australian Terrier là giống chó có tính cách rất nhanh nhẹn và thông minh, chúng là một trong số những giống chó biết vâng lời nhất của giống chó Sục. Giống chó này rất lanh lẹ nhưng cũng thường nhút nhát với người lạ, nó luôn tìm cách làm hài lòng chủ nhân và những người thân thuộc trong gia đình. Nó sẽ là một chiến binh tuyệt vời để tiêu diệt các loài vật gặm nhấm trong nhà bạn, chó Australian Terrier là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Tuy nhiên chúng cũng thường có xu hướng đào bới đất và rượt đuổi những con vật khác.

Giống chó sục Úc có bản tính hài hước và đáng yêu nên chúng rất thích được ở nhà và chơi đùa với những đứa trẻ, nó cũng là một con chó canh gác và bảo vệ nhà cửa rất tốt. Chúng không hay cắn xé đồ vật hay cắn người, vì vậy chúng thích hợp để làm bạn với trẻ con, tuy nhiên cần phải dạy trẻ không nên đối xử tệ với nó. Đôi khi nó cũng khá bướng bỉnh nên cần rèn luyện tính kỷ luật cho chúng khi còn bé.

4.CHĂM SÓC

Giống chó Australian Terrier thích hợp sống trong môi trường căn hộ, chúng có thể chơi và hoạt động trong nhà nên cũng không đòi hỏi phải được đi dạo hàng ngày. Giống chó này có xu hướng hay rượt đuổi loài vật khác nên không được cho phép chúng chạy tự do.

Loài chó này hiếu động và nhanh nhẹn vì vậy cần huấn luyện cho nó những trò chơi đòi hỏi sự vận động, chạy nhảy và tạo sự thú vị cho nó để không bị nhàm chán.

Bộ lông của chúng cần phải chải mỗi tuần và và nên cạo lông cho chúng 2 lần một nămm chúng cũng cần được làm vệ sinh ở mắt và tai. Giống chó này có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết.

5.SỨC KHỎE

Giống chó Australian Terrier – Chó sục Úc có tuổi thọ kéo dài từ 12 năm trở lên. Chúng có sức khỏe tốt, chỉ gặp một số vấn đề như co giật, trật khớp xương bánh chè và tiểu đường. Chung quy giống chó này rất dễ nuôi và dễ chăm sóc.