Grey Hound

1. NGUỒN GỐC:

Giống chó Greyhound là một giống chó cổ được tìm thấy ở châu Âu trong thời Trung Cổ, giống chó này được phát triển phổ biến ở Anh, loài chó này được giới quý tộc rất quý mến bởi khả năng chạy đua của chúng đạt tốc độ tuyệt vời, dòng chó này trở nên nổi tiếng trong các trường đua chó ở châu Âu.

Giống chó này được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha và thực dân Anh mang đến châu Mỹ, và tại nơi đây, giống chó này đã được sử dụng để săn bắt các con mồi, đặc biệt là săn chó sói vùng Bắc Mỹ. Vào năm 1885, giống chó Greyhound được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó lâu đời trên thế giới.

  •  ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Với một cơ thể cao ráo và gầy, thân hình trông mảnh mai, phần ngực nở rất lực lưỡng, bụng hóp và những chiếc chân dài mạnh mẽ, xương sống linh hoạt.

Nặng Đực 27 đến 40 kilôgam (60 đến 88 lb)
Cái 27 đến 34 kilôgam (60 đến 75 lb)
Cao Đực 71 đến 76 xentimét (28 đến 30 in)
Cái 68 đến 71 xentimét (27 đến 28 in)

Với một cơ thể có kích thước như thế này giúp chúng có tốc độ chạy nhảy rất nhanh và xa, tốc độ chạy trung bình của chúng vượt quá 18 mét mỗi giây hay 63 kilômét một giờ (39 mph). Tại tốc độ tăng tốc tối đa, greyhound đạt đến tốc độ chạy 70 km mỗi giờ trong vòng 30 mét, sáu bước tiến từ các hộp, chạy với tốc độ gần 20 mét mỗi giây cho 250 m đầu tiên của một cuộc đua.

  • Đặc điểm tính cách:

Tính tình của Greyhound lại cực kỳ dịu dàng, tình cảm, yên lặng (rất ít sủa) nên thực ra là chú chó gia đình hoàn hảo.

Nó là một giống chó hiền lành và thông minh, lại tình cảm và trung thành đối với chủ nhân, chúng cũng cư xử tốt với những vật nuôi và các loài chó khác, chúng chỉ dè chừng với người lạ.

Greyhound rất nhạy cảm, điềm tĩnh và vâng lời, chúng rất dễ huấn luyện và không nên có kỷ luật hà khắc hay nóng tính với chúng vì loài này nhạy cảm với thái độ của chủ nhân.

Nhanh nhẹn và chăm chỉ, loài vật nuôi sẽ biết cách giúp đỡ và bảo vệ chủ nhân của mình. 

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Giống chó Greyhound rấ dễ dàng để chăm sóc, chúng thích hợp sống ở bên ngoài sân vườn có không gian thoải mái để đi lại và vận động.

Chủ nhà nuôi Greyhound phù hợp nhất là nơi nào yên tĩnh, không nhiều xáo trộn

Giống chó này khá nhạy cảm với thời tiết lạnh vì vậy cần giữ ấm cho chúng khi trời lạnh.

Bộ lông ngắn của chúng rất dễ chăm sóc, chỉ cần dùng bàn chải lông và vệ sinh khi cần thiết.

Nên thường xuyên cho chúng đi ra ngoài để hoạt động và cần chú ý phải dùng xây xích dẫn nó đi vì chúng sẽ rất hiếu động và chạy rất nhanh khi gặp những điều khiến chúng thích thú, cần tạo thói quen cho chúng phải đi sau chủ nhân.

Cần chú ý đến lượng thức ăn cho giống chó này, không nên cho chúng ăn quá no trong một bữa, nên cho chúng ăn từ 2 đến 3 bữa nhỏ trong ngày.

  Giống chó Greyhound có tuổi thọ từ 10 – 13 năm, đây là một giống chó khỏe mạnh và không dễ bị bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào.

Chúng chỉ gặp một số bệnh nhẹ liên quan đến dạ dày, suy giáp và các vấn đề về da, loài vật nuôi này sẽ không chịu đựng được các loại thuốc gây mê và thuốc an thần.

Giống này có khuynh hướng bị sưng phù. Chúng nhạy cảm với thuốc men, kể cả thuốc trừ sâu.