Irish Water Spaniel

  1. NGUỒN GỐC:

Là một giống chó lớn nhất và là một trong những loài chó săn lâu đời nhất. có nguồn gốc từ ireland

  1. ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

The Irish Water Spaniel là một con chó rắn chắc chắn có nguồn gốc từ Ireland. Bộ lông, bao gồm những lọn dày đặc, rụng rất ít. Màu sắc là gan / puce và có màu tím rất rõ ràng, không giống màu của bất kỳ giống chó nào khác.

 Đặc điểm nổi bật nhất của những chú chó này là “đuôi chuột” trơn tru, hoàn toàn không có lông dài ngoại trừ ở phần chân được phủ 2–3 inch với những lọn lông. Khuôn mặt được phủ hoàn toàn trơn tru, và không giống như con chó xù, nên yêu cầu ít hoặc không cắt tỉa để theo cách đó. Chân có màng để hỗ trợ bơi lội mạnh mẽ.

Chúng  là giống chó có kích thước lớn nhất trong nhóm Spaniel. Chó có chiều cao từ 22 đến 24 inch (56–61 cm) và cân nặng từ 55 đến 65 cân Anh (25–30 kg).

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Irish Water Spaniel về cơ bản là một người bạn đồng hành năng động, sẵn sàng và tràn đầy năng lượng.. Ý thức quan tâm của nó khi làm việc như một nhóm làm cho nó trở thành một con chó tương đối dễ huấn luyện và kỷ luật. Bởi vì tính thông minh và tính chất tuyệt vời của nó, nó có danh tiếng là chú hề của gia đình spaniel và sẽ làm những điều bình thường theo những cách phi thường để đạt được điều được hỏi về nó. Một số con chó cá nhân có thể rất cảnh giác với người lạ và không phải mọi IWS đều có thể tin cậy để hòa đồng với những vật nuôi khác.Ailen Spaniels nước có thể làm con chó gia đình tốt. Chúng có thể làm những con chó bảo vệ tốt nếu được đào tạo.

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Chúng đòi hỏi một chế độ chải chuốt bao gồm việc duy trì vệ sinh tai, răng , móng khỏe mạnh và cả việc tắm chải cho bộ lông tránh tính trạng các sợi lông kết lại thành đám rối.

Đi bộ thường xuyên và tập thể dục là điều cần thiết cho một spaniel khỏe mạnh, mãn nguyện.