Pointer

  1. NGUỒN GỐC:

Pointer là một giống chó cỡ trung bình đến cỡ lớn ( Mastiff ), được phát triển ở Anh như một chú chó săn .

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

  Bộ lông của con trỏ ngắn, dày đặc, mượt. Chúng thường có màu trắng với dấu gan, chanh, cam hoặc đen. Mặc dù có thể có bất kỳ màu sắc nào, hầu hết các con trỏ chủ yếu là màu trắng với một số dấu cơ thể.

Kích thước

Hầu hết các tiêu chuẩn giống của các quốc gia thích sự đối xứng và cân bằng với kích thước hoàn hảo, và hầu hết sẽ cho phép một số biến thể nếu kích thước của một con chó không bao hàm nó trong lĩnh vực này. Các phép đo gần đúng tại Hoa Kỳ, từ tiêu chuẩn Pointer, như sau:

Chiều cao                     Cân nặng

Nam giới    60–70 cm  25–28 inch         25–34 kg   55–75 lb

Nữ giới      58–66 cm  23–26 in    20–30 kg   45–65 lb

Tuy nhiên, kích thước Kennel Club là nữ 24–26 inch và nam giới 25–27 inch.

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Pointer là những con chó đồng tính, nhiệt tình, và mặc dù kích thước lớn của chúng, làm cho vật nuôi trong nhà miễn là chúng có đủ khả năng tập thể dục do mức năng lượng cực cao. Con trỏ thông minh, trìu mến, sạch sẽ và mạnh mẽ trung thành, chúng thường hạnh phúc cùng tồn tại với những con chó và mèo khác. Chúng rất tốt với trẻ em và phù hợp tốt với cuộc sống gia đình nói chung. Một chú Pointer con có thể hơi náo nhiệt và đôi chân dài của chúng khi chúng lớn lên khiến chúng xuất hiện hơi vụng về một cách quyến rũ.

Họ sẽ sủa với những tiếng ồn đáng ngờ, nhưng không phải là một giống chó giám sát tuyệt vời. Trong khi Pointer được lai tạo là chó săn, chúng hoàn toàn hài lòng khi được tập thể dục đầy đủ.

  • CHĂM SÓC – SỨC KHỎE:

Pointer có tuổi thọ trung bình là 12,4 năm.

Một số vấn đề có thể xảy ra trong giống bao gồm loạn sản hông , mắt anh đào , bệnh động kinh và dị ứng. Hội chứng cắt xén Acral là một bệnh thần kinh cảm giác di truyền với sự đột biến tiến triển của các chi xa.