Weimaraner

  1. – SỨC KHỎE: NGUỒN GỐC:

Weimaraner là một loại chó săn thuộc dòng chó tha mồi có nguồn gốc từ nước Đức. Trước kia chúng dùng để săn các con thú lớn như săn lợn rừng, săn gấu và săn hươu, sau đó chúng được dùng để săn thỏ, bắt chuột và săn cáo.

Weimaraner xuất xứ từ Đức, châu Âu, hiện đã được nuôi rất phổ biến ở Hoa Kỳ và Úc, Chúng thuộc nhóm chó săn, thể thao với bản tính dễ dạy, trung thành. Giống chó này từ lâu nay được quan tâm rất nhiều và chúng phát triển nhanh. Chúng phát xuất từ Đức quốc vào cuối thế kỷ trước. Câu lạc bộ chăn nuôi của Đức rất khắt khe về tiêu chuẩn và chỉ cho phối giống với loài chó tốt hơn.

  • ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

Chúng có dáng cao gọn (cao từ 64–69 cm, nặng từ 22,5–27 kg, có những con từ trọng lượng: 31,8-38,6 kg)

 Chiếc đuôi cộc tự nhiên rất ngộ nghĩnh. Loại lông chúng trơn láng với màu sắc sám bạc. Ngoại hình có màu tỏi hoặc xám óng ánh bạc của chúng làm cho người ta ưa thích. Lông của chúng không cần chải chuốt nhiều. Cũng có khi ở một vài lứa chó có con nào đó có đột nhiên mọc dài hơn.

Những con như vậy thật bất thường nhưng chúng đã phát huy một gốc tích nào đó của giống Weimaraner thuần chủng về phương diện khí chất. Bộ lông cực ngắn, mịn, màu lông và mắt khá đặc biệt:long màu xám sáng nhạt, hoặc màu ánh bạc cặp mắt xanh da trời hoặc màu hổ phách (vàng xẫm) trong sáng thông minh, Weimaraner có biệt danh Con Ma Xám (Grey Ghost) chỉ sự kỳ lạ của loại màu này. Tất nhiên có cả Weimaraner lông hơi dài, đuôi dài, màu vàng tuy không nhiều

  • ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH:

Bản chất của chúng rất thích hoạt động. Mỗi ngày phải cho chúng chạy nhiều. Chúng tỏ ra rất dễ dạy và cũng là những người bạn đồng hành tốt, trung thành. Chúng có đặc tính dũng cảm, nhanh nhẹn, rất thân thiện với con người, có thể dễ dàng huấn luyện. Yêu và thích gần gũi thiên nhiên, giống chó Weimaraner có thể sống cả ngày hoặc đêm ngoài trời lạnh một cách hoang dã, nhưng khi sống trong nhà với người như chẳng có gì phiền toái, vẫn âu yếm

  • CHĂM SÓC

Là một con chó có ngực sâu, Weimaraner dễ bị sưng tấy hoặc đau bụng , một tình trạng rất nghiêm trọng có thể gây ra cái chết đau đớn và nhanh chóng khi không được điều trị. Nó xảy ra khi dạ dày bị xoắn, do đó tác động lên các mạch máu và các tuyến thức ăn đi vào hoặc ra. Các triệu chứng bao gồm các dấu hiệu đau khổ chung, khó chịu, không đi tiêu hoặc âm thanh và dạ dày bị sưng. Chăm sóc y tế ngay lập tức là bắt buộc khi sưng lên và phẫu thuật là lựa chọn duy nhất nếu nó bị bắt sớm.

Các vấn đề sức khỏe khác bao gồm:

Cryptorchidism

Loạn sản khuỷu tay

Bệnh giun sán

Bệnh Von Willebrands

Entropion

Suy giáp

Bệnh teo xương phì đại

Thùy lùn tuyến yên

Hypomyelinogenesis

Dị sản thận

Teo võng mạc tiến triển.