Chocolate – thức ăn cấm kỵ với chó, mèo

Chocolate chứa một chất có tên là Theobromine. Theobromine là chất có cùng họ với caffeine và cả hai đều là chất kích thích. Theobromine là chất hoá học làm gia tăng sự tiểu tiện, có hại đến thận, có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch và làm tăng nhẹ huyết áp.

Không nên cho mèo ăn chocolate

Chó, mèo và một số các loài khác không thể chuyển hóa theobromine nhanh như người, do vậy nếu ăn cùng một lượng chocolate giống như người thì tác động của theobromine lên chó, mèo sẽ mạnh hơn rất nhiều. Chocolate càng đậm đặc càng độc hại cho sức khoẻ của chó, mèo còn chocolate sữa chỉ gây nguy hiểm khi ăn số lượng nhiều. 1 chú chó khoảng 9kg sẽ bị ngộ độc nếu ăn 56gram chocolate đen hoặc khoảng 560gram chocolate sữa (con số này không chính xác vì còn tuỳ thuộc vào tỉ lệ chocolate).

Khá nhanh sau khi ăn xong, chó,mèo sẽ có biểu hiện nôn mửa, mất nước, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh hơn. Đặc biệt đối với chó thì việc tim đập nhanh hơn có thể dẫn tới tử vong ngay sau đó.

Chocolate là thức ăn cấm kỵ của chó

Bạn cần nhắc nhở trẻ nhỏ hoặc khách đến chơi nhà không nên cho chó, mèo ăn chocolate. Trường hợp chó, mèo của bạn đã ăn chocolate thì thời gian là yếu tố tối quan trọng quyết định việc có thể cứu được chúng. Bạn vui lòng liên hệ phòng khám thú y Mỹ Đình:

Số 3, ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch (lối vào Công an quận Nam Từ Liêm), phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

☎0969.306.909 – 0911.583.999

Facebook: Thú y Mỹ Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *