CÁCH PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH MÈO CON

Việc phân biệt giới tính ở mèo đã trưởng thành tương đối dễ dàng vì các cơ quan sinh dục đã phát triển rõ hình thái.

Tuy nhiên nhiều người cảm thấy rất khó khăn để xác định giới tính của mèo con, đặc biệt là mèo mới sinh và thường cần bác sĩ thú y để phân biệt giới tính mèo con giúp họ.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tip hay để bạn có thể phân biết được những chú mèo con của mình là đực hay cái nhé!

1. Kiểm tra khoảng cách giữa hậu môn và bộ phận sinh dục của mèo con (âm hộ ở con cái và dương vật ở con đực).

Hãy nhìn vào những hình ảnh dưới đây. Đây là những bức ảnh chụp cận cảnh phần hậu môn và bộ phận sinh dục của hai cá thể mèo con 4 tuần tuổi. 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy từ hai hình ảnh này là khoảng cách từ hậu môn tới cơ quan sinh dục của mèo non- hình 1 ( con đực) sẽ lớn hơn đáng kể so với khoảng cách từ hậu môn tới cơ quan sinh dục của mèo non- hình 2 (con cái). 

2. Kiểm tra hình dạng lỗ sinh dục của mèo con (âm hộ hoặc dương vật).

Bạn hãy chú ý quan sát vào những bức ảnh cận cảnh bộ phận sinh dục của hai cá thể mèo con 4 tuần tuổi. Con mèo đầu tiên là một con đực trẻ và con bên cạnh nó là một con cái .

Những gì bạn sẽ nhận thấy từ hai hình ảnh này là lỗ sinh dục (dương vật hoặc lỗ bao dương vật) của mèo con đực non (hình 1) có hình dạng như một chấm tròn nhỏ, lồi lên. Trong khi lỗ sinh dục (âm hộ) của mèo cái non ( hình 2) có hình dạng khe dài, thẳng đứng và có xu hướng lõm vào ở 2 mép.

3. Phân biệt giới tính mèo qua màu lông:

Nghe thì thấy có vẻ vô lí đúng không? Nhưng bạn không nghe nhầm đâu!

  • Những màu lông như màu tam thể hay nâu vàng( có vân đen,cam/nâu và một ít trắng) thì thường là mèo cái, trừ một số trường hợp đặc biệt.
  • 3/4 mèo có lông màu vàng/ gừng thường là mèo đực.

Khi mèo con càng lớn thì các cơ quan sinh dục sẽ phát triển rõ hơn về hình thái, tính biệt thì việc phân biệt giới tính mèo không khó khăn như khi chúng còn nhỏ nữa. Với những tip mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng rằng bạn có thể áp dụng ngay với những bạn mèo mới sinh của mình!

Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc của bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Số 3, ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch (lối vào Công an quận Nam Từ Liêm), phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

☎0969.306.909 – 0911.583.999

Facebook: Thú y Mỹ Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *