Kiểm soát ve, bọ chét ở chó mèo

Ve chó thực sự không những là nỗi ám ảnh của những chú chó mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống của chúng ta. Chúng gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho thú cưng, nếu tình trạng kéo dài sẽ gây nên các bệnh nghiêm trọng hơn về da. Vì thế tìm ra cách để làm sao để trị ve, bọ chét hiệu quả nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm. Sau đây thuymydinh sẽ hướng dẫn các bạn cách trị ve chó đơn giản và hiệu quả, các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nhé!

Ve, bọ chét kí sinh trên chó, mèo

1. Tắm cho chó đúng cách và thường xuyên.

Tắm là biện pháp truyền thống nhất để phòng ngừa ve chó. Tuy nhiên, một số bạn vẫn không biết tắm cho chó đúng cách, bạn nên biết rằng nếu tắm không đúng thì tỷ lệ mắc bệnh vẫn như thường .

Tắm theo trình tự từ đầu, thân, chân. Vì đầu là nơi nhạy cảm, tai chó rất dễ là nơi ve cái chọn làm nơi sinh đẻ vì chú chó không thể gãi sâu vào bên trong. Bên cạnh đó khi bạn tắm cho chó, ve chó sẽ chạy đến vùng lông khô và ở trên cao như những đám lông khô trên đỉnh đầu, tai chó.

2. Sử dụng các loại thuốc để diệt ve, bọ chét trên chó mèo.

Hầu hết các thuốc thuốc trị ve, bọ chét đều tác động lên ve trưởng thành, còn trứng, ấu trùng nhộng không bị thuốc tác dụng. khi chúng hút máu vật chủ, thuốc gây ức chế hệ thống thần kinh làm tê liệt hoặc gây hưng phấn liên tục làm cho ve, bọ chét chết.

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc:

“Thuốc hiệu quả thật, cần đúng một ngày là thấy ve, bọ chết nhưng không hiểu sao tuần sau lại thấy chúng xuất hiện quay trở lại ?”

Việc ve bọ xuất hiện lại sau khi dùng thuốc có thể là do:

  • Trứng của ve, bọ chét mới nở ra, mà trước đó thuốc không thể tác dụng được.
  • Bị lây từ con vật khác thông qua tiếp xúc
  • Môi trường xung quang có ve, bọ

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

  • Sử dụng thuốc định kì theo chỉ dẫn để sau khi trứng nở ra đều bị tiêu diệt
  • Vệ sinh, sát trùng môi trường thường xuyên
  • Tránh tiếp xúc với các con vật khác có nguy cơ lây ve, rận.

Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ thú y. Không nên tự ý sử dụng thuốc tránh lãng phí và giảm hiệu quả sử dụng thuốc.

Mọi thắc mắc của bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Số 3, ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch (lối vào Công an quận Nam Từ Liêm), phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

☎0969.306.909 – 0911.583.999

Facebook: Thú y Mỹ Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *