CẮT MỘNG MẮT CHO CHÓ,MÈO- CHERRY EYE

1-NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỘNG MẮT

Tuyến lệ (nước mắt) của mí mắt thứ ba được giữ cố định bởi các sợi mô. Một số con chó có sợi yếu hơn nên tuyến nhô ra. Ở các giống chó nhỏ hơn, đặc biệt là giống chó sục Boston, chó săn cocker spaniels, chó bun và beagles; tuyến của mí mắt thứ ba không được tổ chức mạnh mẽ vì lý do di truyền

2-DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  • Sưng hình bầu dục nhô ra từ rìa của mí mắt thứ ba
  • Có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt
  • Epiphora (sản xuất quá nhiều nước mắt)
  • Kết mạc bị viêm
  • Co thắt não (nheo mắt quá mức)
  • Khô mắt

 Những con khác có thể bị tăng tiết nước mắt, kết mạc bị viêm (màng nhầy trong suốt bao bọc bề mặt bên trong của mí mắt và bề mặt tiếp xúc của nhãn cầu) và nheo mắt quá mức . Nếu giảm sự hình thành nước mắt, nó có thể bị khô mắt, gây khó chịu.

3- NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Việc điều trị loại bỏ mộng mắt cho chó, mèo có thể thể được điều trị thuyên giảm bằng cách nhỏ mắt chống viêm để giảm sưng. Các loại thuốc kháng sinh sử dụng kèm cần được sự tư vấn kê đơn của Bác sĩ thú y.

Nếu tình trạng không thuyên giảm, mộng mắt vẫn tồn tại, gây khó chịu thì phẫu thuật sẽ là bước tiếp theo. Việc phẫu thuật cắt bỏ mọng mắt tại phòng khám thú y Mỹ Đình sẽ được tiến hành gây mê, ít gây đau đớn, không chảy máu, tính thẩm mỹ cao…. được thực hiện bởi các bác sĩ tâm huyết và trình độ chuyên môn cao sẽ khiến khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Mọi thắc mắc của bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Số 3, ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch (lối vào Công an quận Nam Từ Liêm), phường Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

☎0969.306.909 – 0911.583.999

Facebook: Thú y Mỹ Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *