8 Lý do bạn nên triệt sản cho thú cưng

Dù cho bạn đã nuôi chó mèo hoặc bạn đang cân nhắc vấn đề đó, một trong những quyết định quan trọng nhất về sức khỏe bạn cần làm cho vật nuôi là hãy triệt sản cho vật nuôi. Cắt bỏ buồng trứng cho chó và mèo cái sẽ mang lại lợi ích sức khỏe hay cắt bỏ tinh hoàn ở chó và mèo đực sẽ thay đổi thói quen đi hoang. Hãy xem thêm lý do và lợi ích ngay bên dưới.

Hãy kiểm tra danh sách 8 lý do hàng đầu cho vấn đề triệt sản ở thú cưng!

1. Vật cưng của bạn sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn

Triệt sản giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung và ung thư vú, gây tử vong ở khoảng 50 phần trăm của chó và 90 phần trăm ở mèo.

2. Triệt sản mang đến những lợi ích sức khoẻ quan trọng cho chó/mèo đực

Ngoài việc ngăn ngừa những lứa đẻ ngoài ý muốn, việc triệt sản sẽ giúp ngăn ngừa ung thư tinh hoàn.

3. Chó/mèo cái sẽ không gặp tình trạng động dục

Tùy vào các chu kỳ khác nhau, chó mèo cái thường có thời gian động dục từ 4 đến 5 ngày mỗi 3 tuần 1 lần trong mùa sinh sản. Chúng thường sẽ kêu gào và đôi khi sẽ đi tiểu khắp nhà để thu hút con đực.

4. Chó đực sẽ không còn muốn đi xa nhà

Chó đực khi đến tuổi sẽ tìm kiếm 1 người bạn đời. Chúng sẽ trốn khỏi nhà và điều này sẽ gây nguy hiểm với chúng khi chúng có thể bị tai nạn hoặc đánh nhau với những con đực khác.

5. Chó mèo đực sẽ có hành vi tốt hơn

Chó mèo đã triệt sản sẽ có lối sống tập trung theo những quy tắc trong gia đình. Chó mèo chưa được triệt sản có thể sẽ đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách tiểu khắp nhà.

6. Triệt sản không làm thú cưng trở nên béo phì

Trên thực tế, việc ít tập thể dục và ăn quá nhiều sẽ làm cho thú cưng quá cân – không phải do triệt sản. Vật cưng sau khi triệt sản vẫn có cân nặng chuẩn nếu bạn theo dõi lượng thức ăn và cho chúng hoạt động thể thao thường xuyên.

7. Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho cuộc phẩu thuật triệt sản thường rất ít so với chi phí để có và chăm sóc một lứa chó/mèo con. Ngoài ra, chi phí này còn rẻ hơn cả các chi phí điều trị khi chúng bị thương bởi các trận đánh nhau.

8. Triệt sản thú cưng sẽ tốt cho cộng đồng

Chó mèo hoang là vấn đề đáng lưu ý của các quốc gia trên thế giới. Chúng có thể gây tai nạn, phá hoại, gây ảnh hưởng đến người dân và trẻ em. Triệt sản sẽ giảm số lượng chó mèo bị bỏ hoang.

Nếu bạn cần tư vấn triệt sản cho thú cưng xin vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0969306909
Facebook page: https://www.facebook.com/thuymydinhhanoi
Địa chỉ: Số 3, ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan