Lưu ý trước và sau khi tiêm phòng cho mèo

Trong thế giới động vật, việc bảo vệ sức khỏe của thú cưng là điều vô cùng quan trọng. Một trong những biện pháp hiệu quả nhất là việc tiêm phòng. Dưới đây là các vấn đề cần lưu ý trước và sau khi tiêm phòng cho mèo:

  • Chỉ nên tiêm phòng khi mèo đang khoẻ mạnh, ăn uống bình thường, thận trọng khi tiêm phòng cho mèo đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Tiêm phòng không đúng vacxin sẽ không có tác dụng và gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của thú cưng.
  • Bạn nên đưa mèo tới Bệnh viện thú y Mỹ Đình để được tư vấn và tiêm ngừa đúng cách. Bởi vì, nếu có trường hợp phản ứng lại với vacxin hoặc sốt phản vệ xảy ra thì sẽ có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Không tiêm khi thú cưng có biểu hiện bệnh lý, khi thú cưng bị sốt,… (kiểm tra sức khoẻ và nhiệt độ trước khi tiêm phòng)
  • Mèo có thể phản ứng với việc tiêm phòng và bỏ ăn, buồn nôn, hoặc có thể tiêu chảy trong thời gian ngắn sau khi tiêm. Do đó, cho mèo ăn trước khi tiêm phòng (cho mèo ăn đủ nhưng không nên cho ăn quá no), khoảng 1-2 giờ trước khi tiêm có thể giúp chúng duy trì năng lượng và sức khoẻ tốt hơn.
  • Sau khi tiêm cần lưu ý chăm sóc tốt hơn, kiêng tắm; Kiêng cho ăn thức ăn có chứa nhiều mỡ, sữa, đồ tanh ít nhất 1 tuần.
  • Tiến hành tẩy giun cho mèo sau khi tiêm phòng 1 tuần.
  • Lựa chọn những địa điểm tiêm phòng uy tín, có vacxin chính hãng và đảm bảo. 
  • Một số chú mèo có thể đã tiếp xúc và có mầm bệnh trong người từ trước, nếu không phát hiện khi tiêm phòng có thể dẫn tới phát bệnh. Nên khi chưa tiêm phòng đầy đủ bạn cần hạn chế cho mèo đi chơi nhiều và gặp các mèo khác.
  • Mèo có thể bị áp xe sau khi tiêm phòng, nguyên nhân do bị viêm nhiễm và kết quả của quá trình miễn dịch. Tuy nhiên áp se nặng hay nhẹ cũng phụ thuộc vào cơ địa mỗi bé, ngoài ra nếu bé hoảng loạn và giãy trong lúc tiêm có thể làm mũi tiêm lệch dẫn đến có xác suất gây áp se.

Đây là những vấn đề quan trọng và thiết yếu không thể bỏ qua nếu bạn muốn những chú mèo của mình luôn khoẻ mạnh và phát triển tốt. Để được tư vấn cụ thể nhất cho mèo của mình, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Facebook:  Bệnh viện thú y Mỹ Đình 

🏥Bệnh viện thú y Mỹ Đình, số 3 ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Hà Nội

☎️ 0969.306.909

🗓Đặt lịch: https://booking.thuymydinh.vn/index.html

⛳️ Clip chỉ đường:  https://www.youtube.com/shorts/Y6qDxqSsC1o

🔴Cấp cứu 24/7 – Hotline: 0911.583.999

🟢Thức ăn, phụ kiện petshop

🔵Tiêm phòng, tẩy giun, nhỏ ve rận

🟤Khám và điều trị bệnh

🟠Phẫu thuật, ngoại khoa

🟣Sản khoa, khám thai, siêu âm, đỡ đẻ, mổ đẻ

🟡Tư vấn dinh dưỡng và phòng bệnh

⚫️Khách sạn thú cưng

⚪️ Spa, tắm, cắt tỉa, nhuộm lông, làm đẹp thú cưng

🟢 Đào tạo học viên khám chữa bệnh/spa cắt tỉa

Bài viết liên quan
Thức ăn và phụ kiện

Chào mừng bạn đến với Bệnh  viện  thú y Mỹ  Đình, điểm đến hoàn hảo cho mọi nhu cầu về thức ăn và phụ kiện