Lý giải nguyên nhân chó con hay bị bệnh khi mới mua về

Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu chọn mua chó cảnh, chú chó này có thể sống với chúng ta trong một thời gian rất dài, chó mặc nhiên được coi như một thành viên trong gia đình. Do đó, ngay từ khâu mua chó, các bạn nên cẩn thận để mua được chó khỏe mạnh, thuần chủng. Những chú cún được mua từ chợ chó và các lái buôn thường có nguy cơ mắc bệnh và ốm rất cao. Đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như: care, parvo… Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc chó con thì rất có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của chúng. Vậy tại sao, những chú chó này lại dễ bị ốm đau, bệnh tật tới vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin cụ thể hơn nhé.

Chó con bị bệnh từ trước khi mua về

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng chó con bị bệnh, ốm đau liên miên. Tỷ lệ này cao hơn đối với những chú chó được mua từ chợ về.

Và với những chú chó thường không rõ nguồn gốc xuất sứ thì cũng không ai kiểm soát được tình trạng sức khỏe của chúng. Chúng có thể lây nhiễm lẫn nhau. Không ai dám chắc chúng 100% không bị nhiễm bệnh. Hãy tìm những địa điểm bán thú cưng uy tín bạn nhé!

Chó con bị bệnh do chăm sóc chưa đúng cách

Khi nuôi một chú chó bạn cần phải biết trước đó thức ăn của chúng là gì? Điều này bạn cần hỏi nơi bán hay chủ cũ ngay lúc mua. Nếu không hợp đồ ăn có thể không tốt cho hệ tiêu hóa. Chính những nguyên nhân này còn dẫn đến các bệnh khác.

Những người lần đầu nuôi chó thường sợ chó bị đói ,không định giờ định lượng thức ăn cho chó con. Chủ nhân thường để cho chó ăn quá no. Những chú chó con thì lại không biết điểm dừng mỗi khi ăn uống. Ăn uống quá no sẽ hệ tiêu hóa gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Còn một số trường hợp thì có thói quen hay để thừa thức ăn để khi nào đói chó tự ăn. Chính điều này lại gây hại cho thú cưng. Thức ăn ôi thiu là nguyên nhân làm cho chó bị tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy rất khó điều trị ở chó con. Nếu không có phương pháp xử lý kịp thời, chó con có thể bị chết.

Chó con bị bệnh vì sự thay đổi môi trường sống đột ngột

Chó con sẽ không thích ứng được nơi ở mới. Chúng thường cảm thấy cô đơn, nhớ đến nơi ở cũ và chủ cũ . Nếu như bạn không cẩn thận chăm sóc chúng cũng rất dễ mắc bệnh.

Khi mới mua về mọi người đều cảm thấy vui và thích thú đem chó ra ngoài đi dạo. Ngay cả những chú chó con dù đã tiêm phòng nhưng cũng rất dễ mắc bệnh Pravo, care. Khả năng kháng bệnh của chó con còn rất kém. Chó mang ra ngoài đường chỉ khi nào đã được tiêm phòng đủ 3 mũi. Bạn có thể tham khảo thêm ở phần tiêm phòng bệnh cho chó con tại đây: https://thuymydinh.vn/lich-tiem-phong-cho-cho/

Rất nhiều người vừa mới mua chó về thấy chó bẩn đã mang đi tắm luôn. Tắm xong cũng không dùng khăn lau hoăc sấy khô cho chó. Thậm chí để kệ mặc cho chó khô tự nhiên. Như vậy sẽ dẫn đến cho chó con bị bệnh cảm lạnh, viêm phổi… Chó mới mua về buổi đêm tốt nhất nên nhốt chó vào lồng. Tránh để chó nằm đất như vậy cũng sẽ tránh cho chó bị cảm lạnh. Bạn nên mua thêm thảm, đệm hoặc nhà cho chó để chúng có những giấc ngủ ấm áp hơn.

Việc nhận biết một chú chó khỏe mạnh đòi hỏi sự quan sát kỹ lưỡng và hiểu biết về các dấu hiệu sức khỏe cơ bản. Một chú chó khỏe mạnh không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình mà còn giảm thiểu các chi phí y tế không mong muốn trong tương lai. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm và chọn lựa người bạn đồng hành hoàn hảo!

Để được tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi: 

Facebook:  Bệnh viện thú y Mỹ Đình 

🏥Bệnh viện thú y Mỹ Đình, số 3 ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Hà Nội.

☎️ 0969.306.909

🗓Đặt lịch: https://booking.thuymydinh.vn/index.html

⛳️ Clip chỉ đường:  https://www.youtube.com/shorts/Y6qDxqSsC1o

🔴Cấp cứu 24/7 – Hotline: 0911.583.999

🟢Thức ăn, phụ kiện petshop

🔵Tiêm phòng, tẩy giun, nhỏ ve rận

🟤Khám và điều trị bệnh

🟠Phẫu thuật, ngoại khoa

🟣Sản khoa, khám thai, siêu âm, đỡ đẻ, mổ đẻ

🟡Tư vấn dinh dưỡng và phòng bệnh

⚫️Khách sạn thú cưng

⚪️ Spa, tắm, cắt tỉa, nhuộm lông, làm đẹp thú cưng

🟢 Đào tạo học viên khám chữa bệnh/spa cắt tỉa

Bài viết liên quan
Thức ăn và phụ kiện

Chào mừng bạn đến với Bệnh  viện  thú y Mỹ  Đình, điểm đến hoàn hảo cho mọi nhu cầu về thức ăn và phụ kiện