Nguy cơ tiềm ẩn từ việc dùng thuốc nhuộm tóc người cho thú cưng

Những chú chó, mèo với bộ lông màu sắc sặc sỡ trông rất nổi bật và đáng yêu, nhưng bạn có biết việc sử dụng thuốc nhuộm tóc của người để nhuộm cho thú cưng rất có hại và có thể gây ra nhiều rủi ro về sức khỏe cho chúng. Cùng Bệnh viện thú y Mỹ Đình tìm hiểu về những nguy cơ tiềm ẩn đó nhé !

1. Dễ mắc các vấn đề về da

Cũng giống như “thuốc nhuộm tóc” của con người, “chất nhuộm” thường là hóa chất, làm ra thuốc nhuộm từ tự nhiên dường như không có. Vì thế cho dù có quảng cáo an toàn đến mức nào đi chăng nữa thì nhuộm màu lông đều sẽ khiến sức khỏe của chó bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều. Ngoài ra, độ pH da của người và chó mèo khác nhau, và nguy cơ hậu quả từ việc này chính là các bệnh về da.
Da của chó mèo nhất là chó rất yếu, vì thế mà lớp lông dày bên ngoài là để bảo vệ bề mặt da của chúng. Nếu thành phần thuốc nhuộm kém, sau khi nhuộm xong mà không được rửa với nước sạch, sẽ dẫn đến viêm da sưng đỏ, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến lở loét thậm chí là bỏng rộp da!

2. Ảnh hưởng đến khứu giác của chó mèo

Con người chủ yếu dựa vào hành động “ngửi” để đánh giá thuốc nhuộm tốt hay xấu, chất lượng kém, mùi hương thường ít hoặc không có. Nhưng khướu giác của chó mèo rất nhạy cảm, chúng có thể ngửi được mùi hương con người không ngửi được. Vì thế dù thuốc nhuộm “chất lượng” đến đâu, cũng có chất hóa học kích thích đến khướu giác của chó mèo, đây là một việc rất tệ hại! Mùi hương sẽ lưu lại trên lông rất khó rửa sạch, khướu giác của chó mèo con bị hành hạ lâu dài, thậm chí còn mất khả năng về khướu giác, khả năng ngửi cũng như bản năng cơ bản của loài chó mèo.

3. Chó mèo liếm lông dễ bị ngộ độc

Vì thuốc nhuộm chất lượng kém mà dẫn đến cảm giác khó chịu ở chó mèo, chúng sẽ không ngừng liếm lông. Đặc biệt là một, hai ngày sau khi nhuộm lông, lượng thuốc trên lông còn nhiều và chưa được tắm rửa sạch, khiến chó mèo trong lúc vô tình liếm rất nhiều chất độc hại còn lại trên lông. Chất hóa học vào dạ dày qua miệng, sẽ bị tiêu chảy nhẹ, khi nghiêm trọng sẽ dẫn đến triệu chứng ngộ độc.

Qua bài viết bạn đã thấy được các nguy cơ tiềm ẩn về việc dùng thuốc nhuộm tóc của người cho chó mèo. Vì vậy, nếu muốn thú cưng của mình thật nổi bật thì hãy cho bé qua các cơ sở spa uy tín, sử dụng các loại thuốc chuyên biệt phù hợp với lông da của các bé để có một sức khỏe tốt và diện mạo thật xinh xắn nhé. Bạn có thể tham khảo quá trình nhuộm lông bên Bệnh viện thú y Mỹ Đình nhé !

Để được tư vấn trực tiếp bạn hãy liên hệ với chúng tôi: 

Facebook:  Bệnh viện thú y Mỹ Đình 

🏥Bệnh viện thú y Mỹ Đình, số 3 ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Hà Nội.

☎️ 0969.306.909

🗓Đặt lịch: https://booking.thuymydinh.vn/index.html

⛳️ Clip chỉ đường:  https://www.youtube.com/shorts/Y6qDxqSsC1o

🔴Cấp cứu 24/7 – Hotline: 0911.583.999

🟢Thức ăn, phụ kiện petshop

🔵Tiêm phòng, tẩy giun, nhỏ ve rận

🟤Khám và điều trị bệnh

🟠Phẫu thuật, ngoại khoa

🟣Sản khoa, khám thai, siêu âm, đỡ đẻ, mổ đẻ

🟡Tư vấn dinh dưỡng và phòng bệnh

⚫️Khách sạn thú cưng

⚪️ Spa, tắm, cắt tỉa, nhuộm lông, làm đẹp thú cưng

🟢 Đào tạo học viên khám chữa bệnh/spa cắt tỉa

Bài viết liên quan
Spa, cắt tỉa, lấy cao răng

Nhu cầu làm đẹp, vệ sinh cho thú cưng đã và đang là một nhu cầu thiết yếu với những người nuôi thú cưng. Không

Thức ăn và phụ kiện

Chào mừng bạn đến với Bệnh  viện  thú y Mỹ  Đình, điểm đến hoàn hảo cho mọi nhu cầu về thức ăn và phụ kiện